Vì sao chưa nên mua Smart tivi

Trong thực tế, Smart TiVi không tốt như mong đợi. Các sản phẩm này thường sử dụng phần mềm do chính các nhà hãng (Samsung, Sony, LG) tự phát triển. Các phần mềm này có chất lượng không cao: Giao diện của chúng quá rối và dễ gây hiểu nhầm. Các mục menu do Smart TiVi cũng đã hết sức lỗi thời. Không chỉ như thế, bạn sẽ phải dùng điều khiển từ xa hoặc nút bấm trên màn hình để điều khiển Smart TiVi.
Các tính năng phụ trợ của Smart TiVi cũng được ít người sử dụng. Người mua Smart TiVi thường chỉ dùng các mẫu TiVi thông minh này nhằm xem Netflix trên TiVi của mình: Theo số liệu khảo sát của công ty NPD, trong số những người mua Smart TiVi, chỉ có khoảng 10% sử dụng trình duyệt web trên Smart TiVi, và mới chỉ có 15% sử dụng Smart TiVi để nghe nhạc trực tuyến.


Do không được trang bị thường xuyên các phiên bản cập nhật phần mềm như tablet hay smartphone, Smart TV sẽ dẫn dần trở nên “kém thông minh hơn”. Các mẫu Smart TiVi cũ sẽ không thể sử dụng các dịch vụ video trực tuyến mới vừa xuất hiện và rất có thể là trong suốt vòng đời của mình, các nhà sản xuất sẽ không hề đưa ra một bản cập nhật hệ điều hành nào cho Smart TiVi.
Không chỉ có vậy, một số mẫu Smart TiVi không hề hỗ trợ các dịch vụ phổ biến. Ví dụ, Amazon cho biết “Amazon Instant Video chỉ có mặt trên một số mẫu Smart TiVi của LG xuất xưởng vào 2012 và 2013. Bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ thông tin để mua được một mẫu Smart TiVi có thể hỗ trợ cho các dịch vụ của mình.
Ngay cả khi bạn có thể tìm được một chiếc TiVi có hỗ trợ các dịch vụ mà bạn muốn sử dụng, bạn vẫn sẽ phải “chịu đựng” giao diện kém thông minh và phần mềm lỗi thời của Smart TiVi.

Dù bạn dùng Smart tivi hay Internet tivi nhưng khi tivi bạn có hỏng hóc hãy đến với chúng tôi trung tâm bảo hành Tivi LG tại Hà nội để có thể chăm sóc và bảo hành tivi bạn một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.